Thể Thao

24h qua RSS
September 01, 2020 / 0 Bình Luận

Từ chàng pha chế trẻ đến nhà đầu tư tài chính tài ba

Nguyễn Duy Khang là một trong những người trẻ 2k gặt hái được nhiều thành tựu trong lĩnh vực đầu tư tài chính online. Có lẽ ít ai biết được, anh đã từng có thời gian đấu tranh tư tưởng khá lâu để được sống với đúng đam mê của mình.

Chân dung chàng trải trẻ 9x Nguyễn Duy Khang

Đứng trước bước ngoặt lớn trong cuộc đời

Là một người sống độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán, Nguyễn Duy Khang luôn tự ý thức được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong từng lĩnh vực. Từ đó xác định hướng đi cho con đường phát triển của mình.

Sau khi tốt nghiệp, trong khi tất cả các bạn bè đều nhanh chóng làm hồ sơ xin việc để tìm một công ty việc làm ổn định, thì Nguyễn Duy Khang lại có suy nghĩ rất khác. Anh muốn được thử sức ở một lĩnh vực mới, có thử thách và mang lại thu nhập cao hơn.

Con đường sự nghiệp của anh bước sang một trang hoàn toàn mới khi anh quyết định “bỏ ngỏ” nghề pha chế và “lấn sân” sang lĩnh vực đầu tư tài chính online.


Đến với nghề như một cơ duyên, Khang tình ngờ đọc được những thông tin về tài chính online trên một diễn đàn. Nhận thấy những cơ hội và thuận lợi của bản thân có được trong lĩnh vực này, chàng trai trẻ đã ấp ủ ý định “làm liều”, mong chờ một cơ hội đổi đời.

Qua lời giới thiệu của một người anh thân thiết, Khang bắt đầu tìm hiểu và tham gia một số lớp học về đầu tư tài chính , marketing và bán hàng online… Bản thân anh luôn chuẩn bị một tâm thế vững vàng để bước vào những cuộc chiến trong tương lai.

Tuy nhiên, những khó khăn bước đầu là điều khó tránh khỏi. Anh gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình, cộng với áp lực tư tưởng khi bạn bè đồng trang lứa đã có công việc ổn định còn anh thì không. Điều này thực sự khiến anh mệt mỏi và có chút chán nản.

Cơ hội ngày đó rồi cũng đến, Nguyễn Duy Khang được một người bạn giới thiệu cho công việc đầu tư tài chính online tại Wefinex Titanic Group, sau thời gian tìm hiểu và nhận thấy đây là một cơ hội tốt để mình phát triển, anh đã quyết định đầu tư một số tiền không nhỏ, mặc dù bản thân lúc đó không có đủ tiền phải đi vay.


Trải lòng về quyết định đổi nghề, anh Khang cho biết: “Lúc đó, mình dường như không còn đam mê với ngành mà mình đã từng theo học ở trường nữa, cái máu kiếm tiền và mong muốn được thay đổi cuộc sống trỗi dậy, suy nghĩ của mình là không thể nào nằm trong vùng an toàn được nữa, phải bứt phá, tìm con đường riêng cho mình thì mới thành công được” .

Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Lần đầu tiên được làm việc trong môi trường đầu tư tài chính, hoạt động với đội nhóm chuyên nghiệp, Khang được trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều kiến thức thông qua các chương trình học bổ ích của công ty. Điều này cũng chính là nguồn động lực to lớn thôi thúc anh phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Mặc dù bản thân chưa có kinh nghiệm nhưng anh luôn cố gắng học hỏi thêm từ đồng nghiệp với mong muốn tích lũy và rút ra những bài học kinh nghiệm trong làm ăn. Nguyễn Duy Khang thường tham gia các lớp học về kỹ năng bán hàng, thuyết trình, phát triển bản thân…Tham khảo các tài liệu của những người “bạn” đi trước, tìm đọc các thông tin trên mạng xã hội…

Nguyễn Duy Khang và đồng nghiệp trong công ty chụp tấm hình lưu niệm

Thời gian đầu thực sự rất khó khăn, những công việc còn khá mới mẻ và cũng mất rất nhiều thời gian để anh làm quen với nó. Thậm chí, có những đêm anh thức trắng chỉ để làm xong một cái website.“Những lúc như vậy, bản thân mình cũng cảm thấy rất mệt mỏi, stress nhưng không bao giờ mình có ý định bỏ cuộc hay chuyển định hướng mới”, anh Khang nhớ lại.

Với phương châm sống là “Tập trung vào đích đến chứ không phải nỗi sợ”, anh luôn cố gắng khắc phục những yếu kém mà đang mình gặp phải. Anh Khang cũng thử sức với nhiều cơ hội khác nhau trong công việc với một tâm thế tập trung tiến thẳng về “đích”.


“Mình dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như tham gia các lớp đào tạo kỹ năng tài chính online để tìm kiếm cho bản thân một con đường phát triển riêng. Ở Wefinex Titanic Group, mình luôn có sự giúp đỡ của anh em trong đội nhóm và sự hỗ trợ hết mức từ phía công ty. Chính những điều đó đã tạo ra Nguyễn Duy Khang của ngày hôm nay”‘.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Khang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại: “Mọi thứ đang diễn ra khá suôn sẻ và giống với những điều mà mình luôn mong muốn. Điều đặc biệt là mình đã đạt được mục tiêu đầu tiên sớm hơn dự định rất nhiều, đó là tự tay mua được một căn chung cư cao cấp ở Vinhome Times City và có tiền gửi về phụ giúp bố mẹ, làm cho bố mẹ những điều mà trước đây mình chưa thực hiện được”.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Khang cho biết anh sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện bản thân, cùng đội nhóm phát triển vững mạnh và hỗ trợ các anh em đồng hành đạt được những kết quả tốt hơn nữa. Anh cũng mong muốn sẽ kiếm thêm thật nhiều tiền để phụ giúp thêm cho gia đình và em trai.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( 0 )

Hotline0971434444